5 bí quyết rèn luyện thói quen đọc sách cho trẻ

Đọc sách là một trong những hoạt động vô cùng bổ ích và thú vị. Nếu kỹ năng đọc tốt, chúng ta sẽ dễ dàng nắm bắt được kiến thức, rất thuận lợi trong học tập và nghiên cứu. Kỹ năng đọc rất quan trọng cho việc học tập của trẻ, đặc biệt là ở lứa tuổi từ 4-5 tuổi.

Để giúp bé rèn luyện thói quen đọc sách, cha mẹ có thể giúp trẻ bằng những phương pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả sau đây:

1. Tạo không gian để rèn thói quen đọc sách

Nếu có thể, ba mẹ hãy giúp trẻ đọc sách ở những vị trí, địa điểm có không gian yên tĩnh thoáng mát như ban công hay trong khu vườn nhiều cây xanh để bé thật sự tập trung vào nội dung của cuốn sách.

2. Đọc nhiều loại sách khác nhau

Nếu những trẻ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm loại sách yêu thích để đọc, ba mẹ có thể giúp bé đọc nhiều loại sách khác nhau để có giúp trẻ tìm được sự hứng thú với việc đọc sách.

3. Khuyến khích khi trẻ đọc

Phản ứng của cha mẹ có ảnh hưởng rất lớn tới việc con cố gắng trở thành một người đọc tốt. Cha mẹ hãy tỏ ra thông cảm và khen ngợi các cố gắng của con thật nhiều. Ba mẹ không nên mắng trẻ khi trẻ đọc sai mà cần hướng dẫn trẻ đọc lại cho đúng.

4. Làm gương cho con

Hãy nói về nội dung cuốn sách hoặc bài báo bạn đọc mà bạn cảm thấy thú vị, sau đó, hỏi con xem có điều gì thú vị trong cuốn sách của con không. Điều đó sẽ tạo cho bé sự thích thú, ham mê, và thói quen đọc sách ngấm vào suy nghĩ, nhận thức của con một cách rất tự nhiên.

5. Tặng sách cho con như một phần quà

Cha mẹ hãy tặng cho trẻ những quyển sách hay khi các bé hoàn thành tốt công việc của mình. Tặng sách giúp con bạn quý trọng sách hơn, tạo thói quen đọc sách ngay từ khi còn nhỏ rất hiệu quả.

 

Leave Comments

0981 128 899
0981128899