Kết nối các lớp học trong nhà và ngoài trời Montessori

Montessori hoạt động ngoài trời là hoạt động được yêu thích tuyệt đối ở môi trường Montessori của Casa Dei Bambini. Tiến sĩ Montessori tin rằng ngoài trời là một mở rộng tự nhiên của lớp học, rằng cần có sự hài hòa giữa môi trường học tập trong nhà và ngoài trời.

Những tiết học ngoài trời của Casa Dei Bambini Montessori

Ngoài trời là một môi trường lý tưởng để trải nghiệm. Một đứa trẻ phát hiện ra thế giới thông qua các giác quan của mình một cách toàn diện nhất. Ngoài sự phát triển hữu cơ thông qua việc nhìn, ngửi, thính giác, cảm giác, sự trải nghiệm thiên nhiên sẽ mang lại những bài học chín chắn trong thực vật học, động vật học và trẻ sẽ phát triển theo những cách cơ bản, tinh khiết nhất.

“Nghiên cứu tự nhiên bao gồm các quan sát đơn giản, trung thực, có thể, giống như hạt trên một sợi dây, cuối cùng được luồn theo sự hiểu biết và do đó được tổ chức với nhau như một toàn thể hợp lý và hài hòa.  – Anne Botsford Comstock, Sổ tay nghiên cứu tự nhiên.

Những ý tưởng chính của Lớp học ngoài trời Montessori

Vì vậy, những ý tưởng chính của giáo dục Montessori là gì? Giống như những nguyên tắc chủ chốt cho lớp học trong nhà! Các nguyên lý chính bao gồm:

  • Trẻ em là trung tâm
  • Môi trường tốt chuẩn bị
  • Giáo viên hướng dẫn
  • Tự do trong các thông số rộng
  • Động lực nội tại
  • Quan sát trẻ

Ý tưởng của Casa Dei Bambini về các hoạt động ngoài trời là trẻ sẽ có thêm nhiều nhịp điệu hơn trong công việc học tập của mình, rằng khi trẻ đi quan sát một cái cây, nó không dừng lại ở việc biết và tận mắt thấy một cái cây có những bộ phận gì mà còn là kiểm tra những con bọ trong môi trường sống ngoài trời, và mọi thứ có thể sẽ còn xa hơn, rằng một đứa trẻ ghi tên và tiếp tục nghiên cứu một cách nào đó ở nhà hoặc trong lớp học, vào thời điểm đó hoặc trong một tuần.

Các hoạt động không phải tất cả đều dựa trên dự án nhưng mục tiêu của tôi là các hoạt động sẽ truyền cảm hứng cho một mong muốn tìm hiểu thêm và mong muốn khám phá thêm.

Phụ huynh có thể tham khảo thêm những tiết học ngoài trời của Casa Dei Bambini thông qua những Video ngắn đã đăng tải trên Fanpage. Hoặc có thể đăng ký để đưa bé đến tham quan trực tiếp môi trường ở Casa Dei Bambini.

 

Leave Comments

0981 128 899
0981128899