Những việc mà trẻ 3 tuổi nhà bạn có thể làm

3 tuổi là độ tuổi trẻ đã cứng cáp về thể chất cũng như linh hoạt trong việc chạy nhảy hàng ngày. Để giúp trẻ biết quý trọng giá trị của lao động thì cha mẹ có thể nhờ trẻ hỗ trợ 1 số việc theo khả năng của trẻ.

Dưới đây là danh sách 1 số việc mà trẻ có thể hỗ trợ được cha mẹ hàng ngày:

 

Giúp cha mẹ gấp quần áo

Gấp quần áo là một việc mà trẻ có thể làm trong khả năng của mình. Để việc gấp quần áo của trẻ diễn ra thuận lợi thì cha mẹ nên hướng dẫn trẻ cách phân loại quần áo cũng như cách gấp đối với áo và quần. Ngoài quần áo thì cha mẹ có thể nhờ trẻ gấp khăn tắm và 1 số khăn chuyên biệt theo từng mục đích riêng.

Trên mạng có rất nhiều phương pháp gấp quần áo khác nhau mà cha mẹ có thể tham khảo để trẻ không thấy nhàm chán khi gấp quần áo.

Vệ sinh phòng riêng

Ở độ tuổi lên ba thì trẻ có thể tự mình dọn dẹp phòng riêng của trẻ như gấp chăn, trải ga giường, quét phòng, đổ rác trong phòng, để quần áo dơ vào sọt cũng như sắp xếp ngăn nắp đồ đạc trong phòng theo ý thích của trẻ.

Cha mẹ nên hướng dẫn cho trẻ vài lần để trẻ thành thạo trước khi trẻ tự làm.

Giúp cha mẹ sắp xếp, thu dọn bàn ăn

Nếu gia đình sử dụng bát sành, sứ, men để ăn cơm thì cha mẹ có thể cân nhắc trong việc nhờ trẻ phân chia bát để tránh những tai nạn không đáng có. Đối với bàn ăn thì cha mẹ có thể nhờ trẻ chia đũa, lấy giấy ăn cho cả nhà, lau chùi và dọn giấy ăn sau khi ăn hoặc phụ cha mẹ di chuyển các đồ nhựa ra bồn rửa.

Lau chùi các vật dụng trong nhà

Trẻ rất thích nghịch nước nên cha mẹ có thể tận dụng ưu điểm này để nhờ trẻ lau tủ, gương, kiếng với nước lau kiếng, nước giúp cha mẹ. Lần đầu tiên trẻ lau có thể không sạch như cha mẹ mong muốn nhưng cha mẹ nên kiên nhẫn, càng thực tập nhiều thì khả năng lau chùi của trẻ càng tốt lên mà thôi.

Trên đây chỉ là 1 số trong rất nhiều việc mà trẻ 3 tuổi có thể giúp đỡ cha mẹ, hãy kiên nhẫn từng chút, từng chút để nhận trái ngọt cha mẹ nhé.

Leave Comments

0981 128 899
0981128899